Giáo dục
2020-01-09 | 570 lượt xem

Nguyên tắc nuôi dạy con của người Do Thái

ユダヤ人の子育ての秘訣 

(Kéo xuống để xem video có phụ đề tiếng Nhật) 

1. Không gán ghép những từ tiêu cực cho con 

Người Do Thái ý thức và nắm bắt rất rõ những khuyết điểm của con. Tuy nhiên, trước mặt người ngoài hoặc con cái, họ không trực tiếp chỉ trích trẻ. Thay vào đó, họ sẽ khéo léo uốn nắn, dạy dỗ lại con cái 

1.ネガティブなメッセージは絶対に子供にぶつけないでください 

ユダヤ人は子供の欠点をよく把握している。但し、部外者又は子供のいる前で、批判するような発言は控える。代わりに、賢明かつ適切に子供を教育する。 

 

Nguyên tắc nuôi dạy con của người Do Thái

2. Khen ngợi trẻ ngay khi có thể 

Những bà mẹ Do Thái luôn khen ngợi con, ngay từ khi trẻ được sinh. Đặc biệt, trẻ em Do Thái thường được khen ngợi ở chốn đông người để các em có thể cảm nhận sự hiện diện và vị trí của mình trong xã hội. Người Do Thái tin rằng việc được khuyến khích sẽ nâng cao lòng tự trọng, thúc đẩy tinh thần của trẻ. 
2.できるだけ早く褒める 

ユダヤ人の両親は、生まれてからずっと子供を褒めて育てる。特に、多くの人がいる場所でユダヤ人の子供が褒められることが多いため、子供は社会での自分の存在価値を感じることができる。ユダヤ人は、褒めれば子どもの自尊心が高まり、能力が伸びると信じている。 

3. Chịu trách nhiệm với hành vi của bản thân 

Tinh thần trách nhiệm là điều người Do Thái rất coi trọng và họ dạy con từ rất sớm, thông qua việc làm gương cho con. Trước mặt con, cha mẹ Do Thái luôn hành động thận trọng và tỏ ra nghiêm túc với mọi hành động, quyết định. 

3.自分の行動に責任を持つ 

責任感はユダヤ人にとって重要である。両親を見本とすることで子供は早くから教えられる。子供のいる前で、ユダヤ人の両親は慎重に行動し、あらゆる行動と決定について真剣に考える。 

4. Dạy trẻ cách quản lý thời gian 

Trẻ em Do Thái được dạy rằng phải làm việc chăm chỉ và biết cách quản lý thời gian hợp lý để mọi việc không chồng chéo lên nhau.  

4.時間管理を子供に教える 

ユダヤ人の子供は、一生懸命に働き、時間を適切に管理するべきだと教えられる。 

5. Chấp nhận rủi ro 

Cha mẹ Do Thái tin rằng: để trẻ học về sự tự tin, thất bại và chiến thắng, trẻ cần mạo hiểm, bước ra khỏi vùng an toàn, khám phá thế giới và tự xoay sở với vấn đề riêng. 

5.リスクを受け入れる 

ユダヤ人の両親は、子供が自信、失敗、勝利について学ぶ為に、子供はリスクを取って安全地帯から出て、世界を探検して、自分の問題に対処する必要がある。 

 

Nguồn tin: Vnexpress

Dịch giả: An Nguyễn 

BÀI VIẾT MỚI

(Kéo xuống để xem video có phụ đề tiếng Nhật)  

Do sự bùng phát của dịch Covid-19 đang lan rộng tại Việt Nam, chung cư Splendor quận Gò Vấp, TP.HCM đã áp dụng hình thức Social Distancing (chiến lược cách ly xã hội) trong thang máy chung cư từ ngày 10/3.

新型コロナウイルス感染症(COVID-19)の流行がベトナム国内でも拡大する中、ホーチミン市ゴーバップ区にあるマンション「スプレンダー(Splendor)」では、10日からエレベーター内で「ソーシャル・ディスタンシング(social distancing=社会距離拡大戦略)」が実施されている。

(Kéo xuống để xem video có phụ đề tiếng Nhật) 

Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công thương vừa thông tin về danh sách các điểm bán khẩu trang vải kháng khuẩn. 

商工省傘下国内市場局は、布製の抗菌マスクを販売する店舗リストを公表した。 

(Kéo xuống để xem video có phụ đề tiếng Nhật) 

Ford Việt Nam, công ty con của Ford Motor Corp có trụ sở ở Hoa Kỳ tại Việt Nam, đã có phản hồi về việc dịch Covid-19 đang bùng phát với quy mô toàn cầu, và thông báo về việc nhà máy tại Việt Nam  tạm dừng sản xuất tại Việt Nam từ ngày 26/3.

新型コロナウイルス感染症(COVID-19)が世界的に拡大していることを受け、米国の自動車メーカー、フォード・モーター(Ford Motor)のベトナム現地法人であるフォード・ベトナム(Ford Vietnam)は24日、ベトナム工場での生産を26日から一時停止すると発表した。 

(Kéo xuống để xem video có phụ đề tiếng Nhật) 

Saigon Co.op, nhà bán lẻ hàng đầu tại TP. HCM, hiện đang tăng cường các dịch vụ giao hàng tận nhà để phòng, chống dịch Covid-19. Đây là nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng tránh việc ra ngoài càng nhiều càng tốt. 

小売最大手のホーチミン市商業合作社(サイゴンコープ=Saigon Co.op)は現在、新型コロナウイルス感染症(COVID-19)対策として宅配サービスを強化している。これは出来るだけ外出を控えたいという消費者の希望に対応するためのもの。